Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có nguy hiểm không?

Chào chuyên gia, tôi là Uyên, năm nay 32 tuổi. Tôi đã lập gia đình được 3 năm nay nhưng vẫn chưa có con. Tôi đi khám ở bệnh viện phụ sản được bác sỹ kết luận là buồng trứng 2 bên có nhiều nang nhỏ. Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi bệnh buồng trứng 2 bên có nhiều nang nhỏ là gì và có nguy hiểm không. Cảm ơn chuyên gia nhiều.

(Tố Uyên- 32 tuổi- Bình Thuận)

Chào bạn Uyên. Trường hợp có nhiều nang nhỏ ở 2 bên buồng trứng hay được gọi là buồng trứng đa nang, đây là bệnh khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ở người mắc buồng trứng đa nang, do có sự rối loạn nội tiết và chuyển hóa, nhiều nang trứng cùng phát triển trong buồng trứng nhưng lại không trưởng thành, trứng không chín và rụng dẫn đến nguy cơ vô sinh hoặc khó mang thai, thông thường có biểu hiện kinh thưa, kinh ít.

Bệnh tuy không gây nguy hiểm nhưng thường ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh và có thể gây vô sinh. Một số vấn đề mà bệnh nhân buồng trứng đa nang có thể gặp phải như:

– Các biểu hiện cường androgen: rậm râu, mụn trứng cá, sạm da, rụng tóc, hói đầu…

– Các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt: vòng kinh thưa (có thể trên 35 ngày), kinh ít, đau bụng kinh…

– Rối loạn chuyển hóa: bệnh nhân buồng trứng đa nang thường kèm thừa cân, béo phì và kháng insulin.

– Vô sinh: đa phần các vòng kinh không có trứng chín và rụng nên không có khả năng thụ thai, bệnh nhân có thể vô sinh. Trường hợp mong muốn có con thường cần dùng thuốc kích thích buồng trứng để trứng chín và rụng, làm tăng xác suất thụ thai.

Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có nguy hiểm không?
Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có nguy hiểm không?

Như vậy, bệnh buồng trứng đa nang không gây nguy hiểm cho bạn Uyên nhưng đang làm giảm khả năng sinh sản, khiến bạn chưa thể có em bé. Trường hợp này bạn Uyên cần dùng thuốc kích thích buồng trứng theo chỉ dẫn của bác sỹ nhé.

Chúc Uyên và gia đình khỏe mạnh.

Xem thêm: Đa nang buồng trứng có chữa được không?

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi “Buồng trứng có nhiều nang nhỏ có nguy hiểm không?” đã giải đáp được những thắc mắc của chị. Để gặp Dược sỹ tư vấn đa nang buồng trứng mời chị gọi đến tổng đài miễn phí cước trong giờ hành chính 18001208 để nhận hỗ trợ miễn phí!

Đăng bởi: vuongbaophu.vn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

HÃY ĐIỀN THẮC MẮC CỦA BẠN

Bình luận

  1. ngọc hương :
    Mình khám bệnh viện bị u nang to 12cm bên phải và bị u lạc nội mạc tử cung buồng trứng 2 bên dính_khối lạc nội mạc sâu dính vào mặc sau bên trái đáy tử cung và mặc trước trục tràng chữa làm sao mình hay đau rang dưới âm đạo.
    • Chuyên gia tư vấn Chuyên gia tư vấn :
      Chào em Ngọc Hương! với kích thước u nang 12cm của mình chị thấy cũng to rồi, hơn nữa em lại bị u lạc nội mạc tử cung buồng trứng 2 bên dính_khối lạc nội mạc sâu dính vào mặc sau bên trái đáy tử cung và mặc trước trục tràng nữa cũng khá phức tạp em nên đến chuyên khoa của bệnh viện có uy tín để mổ bóc ...[Xem thêm]