GS.TS.NGƯT Vương Tiến Hòa

GS.TS.NGƯT Vương Tiến Hòa 1Giáo sư – Tiến sĩ – Nhà giáo ưu tú Vương Tiến Hòa sinh năm 1947 ở xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1971, trở thành Giảng viên bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Hà Nội năm 1974.

Ông được phong hàm Phó Giáo sư năm 2006 và được nhà nước vinh danh Nhà giáo ưu tú năm 2008. Năm 2014, ông được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Giáo sư.

NHỮNG ĐÓNG GÓP KHÔNG HỀ NHỎ

Trong suốt quá trình công tác, ông có gần 100 bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học có uy tín. Đây là những tài liệu rất quý đóng góp cho nền y học và kinh nghiệm lâm sàng cho các đồng nghiệp các thế hệ sau ông.

Năm 1990, dự án của ông tại Hội nghị thượng đỉnh về SKSS thế giới tại Ai Cập đã đặt nền tảng phổ cập và nâng cao hiểu biết cũng như khả năng chăm sóc SKSS cho nhân dân, đem đến diện mạo mới về SKSS tại Việt Nam.

Năm 2001, ông xuất bản cuốn “Sức khỏe sinh sản”, là cuốn sách đầu tiên với những khái niệm cơ bản dành cho giảng dạy và học tập về nội dung SKSS. Ông là chuyên gia, giảng viên, giám sát về nâng cao chất lượng đào tạo SKSS của 8 trường đại học Y trong cả nước.

Tháng 4 năm 1998, ông là một trong những người đầu tiên cùng với VTV2 đài truyền hình Việt Nam thành lập chương trình “Sức khỏe cho mọi người”. Ông là một bác sĩ tư vấn rất có duyên mà chúng ta vẫn gặp thường xuyên trong những chương trình truyền hình của VTV về sức khỏe.

GS.TS.NGƯT Vương Tiến Hòa 2

GS.TS Vương Tiến Hòa với tư cách là chuyên gia trong các chương trình tư vấn sức khỏe

Mặc dù đã nghỉ hưu từ năm 2012, nhưng hiện nay GS.TS Vương Tiến Hòa vẫn tham gia khám và điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung ương. Hàng tuần, ông đều có những buổi trực tiếp thăm khám hoặc hội chẩn tại phòng khám chất lượng cao.

GS.TS.NGƯT Vương Tiến Hòa hiện đang là Ủy viên ban chấp hành Trung ương Hội Phụ sản Việt Nam – Phó tổng biên tập Tạp chí Phụ sản. Ông là một trong những chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực khám và điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Giáo sư sẽ đồng hành cùng nhãn hàng Vương Bảo Phụ tham vấn y khoa cũng như cung cấp các thông tin chính xác và hữu ích giải đáp các băn khoăn, thắc mắc.

Quý vị có bất cứ câu hỏi gì liên quan đến lĩnh vực này, hãy nhanh tay điền vào ô dưới bài viết kèm theo số điện thoại hoặc gọi đến tổng đài miễn cước giờ hành chính 18001208 để được giải đáp.

Đặt câu hỏi cho GS.TS Vương Tiến Hòa


Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay