Hiện tượng u nang buồng trứng là gì?

Chào chị,

U nang buồng trứng là bệnh thường xuyên xuất hiện ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh thường ở dạng lành tính không gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị kịp thời khối u có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Hiện tượng u nang buồng trứng

Chị thấy cơ thể không có dấu hiệu lạ khi mắc u nang buồng trứng là bình thường. Bởi u nang buồng trứng thường không có hiện tượng biểu hiện cụ thể, các hiện tượng do u nang buồng trứng gây ra thường bị nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa khác. Các biểu hiện thường có của u nang buồng trứng đó là:

  • Đau tức bụng, đôi khi là vùng thắt lưng và đùi
  • Thường xuyên thấy đầy bụng
  • Tiểu khó, tiểu dắt
  • Cơn đau nặng hơn khi quan hệ
  • Thay đổi một vài chỉ số cơ thể, tăng cân không rõ lí do
  • Đau ngực, đôi khi buồn nôn và nôn
  • Rối loạn kinh nguyệt

Khối u của chị còn nhỏ và mới phát hiện ra nên theo đánh giá khối u này lành tính và mới xuất hiện chính vì vậy các hiện tượng thay đổi sức khỏe do u nang gây ra không nhiều nên chị chưa cảm nhận và phát hiện được các thay đổi đó.

Với trường hợp của chị khối u còn nhỏ và bác sĩ thăm khám phụ khoa chưa đưa ra kết luận thì thường khối u này là lành tính chị nên tiếp tục theo dõi khối u trong 2-3 tháng tiếp theo. Thông thường khối u nang dạng lành tính tự teo nhỏ và biến mất sau vài chu kỳ kinh, nếu sau 2-3 tháng khối u không có hiện tượng teo nhỏ chị nên làm các xét nghiệm, dựa vào đó các bác sĩ sẽ đưa cho chị phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Chúc chị mau chóng khỏi bệnh!

Đăng bởi: vuongbaophu.vn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

HÃY ĐIỀN THẮC MẮC CỦA BẠN

Bình luận

  1. Lúc đầu em được chuẩn đoán buồng trứng đa nang,sau một thời gian em đi khám phụ khoa phát hiện nang buồng trứng phải và giờ kích thước đã là 59*50,em có uống Nga phụ Khang nhưng không trở,e đang định đi mổ nội soi nhưng em vẫn đang phân vân có thuốc nào uống để teo được không ạ,e không muốn xâm lấn sợ ảnh hưởng đến sức khỏe ...[Xem thêm]
  2. Cho mình hỏi mình bị u nang buồng trứng kích thước là 48 và 60 có lớn không uống thuốc vương bảo phụ có nhỏ kích thước lại được không ạ, mình Xin cảm ơn