Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai được?

Chào chị, Sau đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi Mổ u nang buồng trứng thì bao lâu có thai được? của chị như sau:

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai được? 1
Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Thông thường khoảng 3 tháng sau ngày phẫu thuật buồng trứng có thể phục hồi lại thiên chức mang thai của mình. Tuy nhiên thời gian có thai sau khi mổ u nang cụ thể của từng người còn phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Mức độ tổn thương buồng trứng: Mức độ tổn thương càng ít thì khả năng mang thai nhanh trở lại càng cao.
  • U nang mắc phải: Mỗi loại u nang sẽ có tính chất và mức độ nguy hiểm tác động đến buồng trứng. Chính vì vậy tùy thuộc vào dạng u nang bạn mắc phải mà nó ảnh hưởng đến thời gian mang thai.
  • Phương pháp mổ: Với từng loại u nang và mức độ tổn thương cũng như nguyện vọng sinh đẻ mà bác sĩ lựa chọn phương pháp  chỉ bóc tách khối u để bảo tồn cả 2 buồng trứng hay cắt bỏ 1 bên buồng trứng hoặc là phải cắt bỏ cả 2 buồng trứng.

Với trường hợp bóc tách khối u hoặc cắt 1 bên buồng trứng thì vẫn mang thai được bình thường riêng trong trường hợp cắt bỏ cả 2 buồng trứng thì người bệnh không còn khả năng mang thai tự nhiên.

  • Địa chỉ tiến hành mổ và trình độ y khoa của bác sĩ ca mổ: Nếu cơ sở y  tế nơi mổ không được đảm bảo, trình độ bác sĩ không cao, phương pháp mổ không phù hợp hay dụng cụ y tế không đảm bảo… thì rất dễ gây ra biến chứng sau mổ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai.

Xem thêm: Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Ngoài ra trong trường hợp của bạn việc hồi phục về sức khỏe của bạn sau mổ là rất cần thiết. Bạn hãy chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất để bồi dưỡng sức khỏe, khi nào không còn cảm giác đau ở vùng mổ và sức khỏe bạn đã hoàn toàn ổn định thì hai bạn có thể quan hệ tình dục.

Câu trả lời câu hỏi Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai được? đã cung cấp cho chị thông tin hữu ích nhất. Để gặp dược sỹ tư vấn bệnh u nang buồng trứng hay mua Vương Bảo Phụ, mời chị gọi đến tổng đài miễn phí cước trong giờ hành chính 18001208 để nhận hỗ trợ miễn phí.

Hy vọng Vương Bảo Phụ đồng hành cùng chị trong quá trình điều trị u nang buồng trứng.

Đăng bởi: vuongbaophu.vn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

HÃY ĐIỀN THẮC MẮC CỦA BẠN