Sau mổ u nang buồng trứng nên ăn và nên kiêng ăn gì?

Tôi mới mổ khối U nang trong buồng trứng được 1 tuần. Chuyên gia có thể tư vấn cho tôi là Sau khi mổ U nang buồng trứng thì nên ăn gì và kiêng gì? Tôi xin cảm ơn (Diễm Ngọc – 40 tuổi – Cần Thơ)

Trả lời:

Chào chị, Sau đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “Sau mổ u nang buồng trứng nên ăn và nên kiêng ăn gì?” của chị như sau:

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh bị u nang buồng trứng sau phi phẫu thuật khối u là vô cùng ý nghĩa trong việc hồi phục sức khỏe cũng như hạn chế tối đa khả năng bệnh có thể tái lại. Chính vì thế, người bệnh cần nắm được những loại thực phẩm nào nên ăn cũng như hạn chế sau khi mổ khối u nang buồng trứng.

Một số thực phẩm nên ăn sau khi mổ u nang buồng trứng như:

  • Rau xanh: giúp tiêu hóa dễ dàng và nâng cao sức đề kháng của cơ thể và đẩy lùi các biến chứng bệnh u nang buồng trứng thì người bệnh nên ăn nhiều hơn các loại rau xanh giàu vitamin: K, C, C, B, chất xơ, canxi, sắt….
  • Hoa quả: Cung cấp vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp vết mổ nhanh lành hơn, chứa hàm lượng chất chống oxy hóa có khả năng phá vỡ các tế bào gốc, ngăn ngừa u nang tái phát trở lại.
mổ u nang buồng trứng nên ăn gì
Một số thực phẩm người bệnh sau mổ u nang buồng trứng nên ăn
  • Thực phẩm già chất sắt,dễ tiêu hóa: Sau mổ bệnh nhân thường mất máu khá nhiều nên bổ sung sắt bổ máu là cần thiết. Chị em nên ăn loại thịt bò, thịt cừu, cá,… là các loại thực phẩm giàu chất sắt, có lợi cho người bị u nang buồng trứng nên dùng.
  • Thực phẩm giàu omega-3: Đừng quên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của người bệnh chất béo lành mạnh với: dầu oliu, dầu vừng, cá hồi, bơ thực vật… – đây là những thực phẩm giàu omega 3 nhất. Chúng đóng vai trò không nhỏ cho sự phục hồi sức khỏe sau mổ.

Những thực phẩm mà người bệnh sau mổ u nang buồng trứng nên kiêng như:

  • Ngũ cốc tinh chế: Loại thực phẩm này có thành phần đường huyết cao vì thế nó tác động đến lượng đường trong máu dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Nếu lượng đường trong máu cao có thể làm cho u nang buồng trứng phát triển thêm kích thích khối u nang to nhanh
  • Các loại thịt đỏ: Tất cả các loại thịt đều chứa nhiều chất béo không lành mạnh hay còn gọi là chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng mặc dù dạng lành tính nhưng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển nhanh và phát triển thành ung thư.
  • Thực phẩm chứa nhiều đường: Thực phẩm nhiều đường mặc dù có hương vị ngọt ngào nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Sử dụng đồ nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và làm tăng nguy cơ các khối u nang trở lại.

Người bệnh sau mổ u nang nên thiết lập một thực đơn đảm bảo và hợp lý, chú ý đến những loại thực phẩm tốt cũng như những thực phẩm nên hạn chế. Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên sẽ mang lại những công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng điều trị u xơ tử cung, tuy nhiên sử dụng các thảo dược tự nhiên đang được nhiều chị em phụ nữ tin dùng với ưu điểm an toàn và hiệu quả. Sản phẩm Vương Bảo Phụ đang được nhiều chị em tin dùng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích bên trên có thể giúp bạn giải tỏa phần nào thắc mắc của mình với câu hỏi “Sau mổ u nang buồng trứng nên ăn và nên kiêng ăn gì?” Mời chị gọi về tổng đài 18001208 (miễn cước) để được tư vấn biện pháp điều trị u xơ tử cung, nhân xơ tử cung từ thảo dược.

Vương Bảo Phụ đồng hành cũng chị trong quá trình điều trị u xơ tử cung.

Chúc chị sức khỏe!

Vương Bảo Phụ - Giải pháp toàn diện cho phụ nữ mắc U xơ tử cung, U nang buồng trứng

Mất cân bằng nội tiết tố được cho là nguyên nhân chính hình thành nên các tế bào U xơ, U nang.

Vương bảo phụ với cơ chế tác động gọng kìm TIÊU U - CÂN BẰNG NỘI TIẾT có hiệu quả đặc biệt trong việc xử lý U xơ, u nang và ngăn ngừa tái phát. Vương Bảo Phụ làm được như vậy là nhờ:

-    Thanh Hao Hoa Vàng kết hợp với Lycorine chiết xuất từ Náng hoa trắng có khả năng ngăn chặn tín hiệu nhân lên, đồng thời cắt đứt nguồn máu nuôi dưỡng. Làm khối u không phát triển được nữa mà nhanh chóng bị teo đi.

-   Dược chất trong cây Trâu cổ kích thích sản sinh progesteron. Giúp cơ thể phụ nữ tự thiết lập lại cân bằng nội tiết một cách tự nhiên, an toàn. Nhờ đó vừa cải thiện triệu chứng vừa ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Sản phẩm được phát triển từ đề tài "Náng hoa trắng kháng U" của TS Nguyễn Bá Hoạt

Vương Bảo Phụ chính là giải pháp toàn diện cho phụ nữ mắc bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Chú ý: Không dùng Vương Bảo Phụ cho phụ nữ có thai và đang cho con bú

Vì đây là một bệnh lý phức tạp, cần được tư vấn kỹ lưỡng nên bạn hãy liên hệ với chuyên gia qua số Zalo 0168 549 7247 hoặc gọi tổng đài 1800 1208(miễn cước) để được tư vấn về U xơ tử cung, U nang buồng trứng.

Để được giao hàng tận nhà chỉ với 10.000đ, vui lòng BẤM VÀO ĐÂY

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

HÃY ĐIỀN THẮC MẮC CỦA BẠN