Lycorine trong Náng hoa trắng – hoạt chất tạo nên bước ngoặt mới cho u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Mỗi cây thuốc đều có một hoạt chất làm nên giá trị của nó, với Náng hoa trắng, giá trị đó chính là Lycorine – hoạt chất có tính kháng u rất mạnh. Năm 2013, nghiên cứu về tác dụng của Lycorine lên các tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng cho những kết quả tích cực nhất.

Náng hoa trắng và lịch sử y học

Náng hoa trắng có tên khoa học là Crinum asiaticum L., họ Thuỷ tiên (Amaryllidaceae), là loại cây thân hành, cao khoảng 1m. Cây mọc hoang ở nhiều nơi, thường được trồng để làm cảnh. Cây có sắc hoa màu trắng, thường tự tỏa hương thơm vào chiều và đêm.      

Trước đây, người dân chủ yếu sử dụng lá Náng tươi cho một số trường hợp bong gân, sai gân, bầm tím, sưng tấy khi ngã, hoặc dùng xoa bóp khi bị tê thấp, nhức mỏi. Mãi sau này, khi thế giới tìm thấy khả năng ức chế khối u cực nhạy của hoạt chất Lycorine trong Náng hoa trắng thì loài cây này mới được chính thức được sử dụng nhiều trong y học hiện đại.

Náng hoa trắng và lịch sử y học 1              Náng hoa trắng chứa hoạt chất Lycorine 

Hoạt tính kháng khối u của Lycorine như thế nào?

Tác dụng gây độc tế bào khối u của Lycorine được thử nghiệm lên nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Và kết quả cho thấy: Lycorine có hoạt tính kháng khối u rộng, đáp ứng tốt với khối u ở tuyến vú, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng, bàng quang, phổi, thận…

Trên thế giới đã có hàng trăm nghiên cứu lớn nhỏ về khả năng này của Lycorine. Ở Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt – Viện trưởng Viện dược liệu Trung Ương cũng đã công bố nghiên cứu về khả năng ức chế khối u của hoạt chất này.

Tế bào u tử cung, u nang buồng trứng – những tế bào khối u nhạy nhất với Lycorine

Theo nghiên cứu được công bố trên Pubmed – Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2013, các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh hoạt động ức chế sự phát triển của Lycorine đối với một số dòng tế bào khối u khác nhau và người ta thấy rằng: Tế bào khối u tử cung, buồng trứng là một trong những tế bào có độ nhạy cao nhất với Lycorine.

Tế bào u tử cung, u nang buồng trứng – những tế bào khối u nhạy nhất với Lycorine 1                Lycorine có tác dụng mạnh đối với tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Cụ thể, độ nhạy của tế bào khối u với Lycorine có thể gấp 15 lần so với tế bào thường. Lycorine khiến tế bào khối u tự chết đi cao gấp 6 lần bình thường trong cùng một khoảng thời gian (tăng từ 6,6% lên 36,7%).

Cao náng hoa trắng – bước ngoặt mới trong ức chế tế bào khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Ở Việt Nam, sau công trình của tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt, Náng hoa trắng đã được đưa vào công thức ức chế khối u tuyến tiền liệt và nhận được nhiều đáp ứng tốt. Riêng với u xơ tử cung, u nang buồng trứng, sau nghiên cứu năm 2013 cho kết quả đo lường độ nhạy của hai loại tế bào này với Lycorine… Các nhà khoa học Việt Nam cũng đã có những nghiên cứu khẳng định về tác dụng này.

Ở Việt Nam, các kết quả nghiên cứu khoa học về hoạt tính kháng u của Lycorine đối với u xơ tử cung, u nang buồng trứng đã được chuyển qua y học thực tiễn bằng cách kết hợp với các thảo dược ức chế khối u khác như Thanh hao hoa vàngMãng cầu xiêm… trong sản phẩm có tên gọi Vương Bảo Phụ.

Cao náng hoa trắng - bước ngoặt mới trong ức chế tế bào khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng 1

Với bộ ba thành phần thảo dược Náng hoa trắng – Thanh hao hoa vàng – Mãng cầu xiêm, Vương Bảo Phụ có tác dụng tiêu diệt U xơ mạnh mẽ. Các thành phần này có khả năng chặn tín hiệu nhân lên của tế bào U xơ. Nhờ đó Vương Bảo Phụ ngăn chặn sự phát triển và tồn tại của khối U hiệu quả.

Ngoài ra, Vương Bảo Phụ cón có 2 thành phần khác là Trâu Cổ và Cỏ phụ nữ giúp cân bằng nội tiết tố, kích thích cơ thể tự sản sinh progesterone giúp giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng khó chịu…

Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Vương Tiến Hòa – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Phụ sản VN – Phó tổng biên tập Tạp chí Phụ sản – Bệnh viện Phụ sản Trung ương – chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực U xơ tử cung, U nang buồng trứng khuyên bạn nên dùng Vương Bảo Phụ theo đủ liệu trình 2-3 tháng để giảm kích thước khối UXTC, UNBT và cân bằng nội tiết tố. Chấm dứt các triệu chứng rong kinh, đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều,…

Bước đột phá trong điều trị U xơ tử cung, u nang buồng trứng 1

Vì đây là một bệnh lý phức tạp, cần được tư vấn kỹ lưỡng nên bạn hãy liên hệ với chuyên gia qua số Zalo 038 549 7247 hoặc gọi tổng đài 1800 1208(miễn cước) để được tư vấn về U xơ tử cung, U nang buồng trứng.

Để tìm nhà thuốc bán Vương Bảo Phụ, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Để được giao hàng tận nhà, vui lòng BẤM VÀO ĐÂY

Đăng bởi: vuongbaophu.vn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

HÃY ĐIỀN THẮC MẮC CỦA BẠN