Lycorine trong Náng hoa trắng – hoạt chất tạo nên bước ngoặt mới cho u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Mỗi cây thuốc đều có một hoạt chất làm nên giá trị của nó, với Náng hoa trắng hoạt chất đó chính là Lycorine – hoạt chất đang được sử dụng rất nhiều trong y học hiện đại nhờ có hoạt tính kháng khối u rộng. năm 2013, kết quả nghiên cứu so sánh độ nhạy của Lycorine lên các khối u cho thấy tế bào u xơ tử cung, u nang buồng trứng cho những kết quả tích cực nhất.

Lycorine trong Náng hoa trắng - hoạt chất tạo nên bước ngoặt mới cho u xơ tử cung, u nang buồng trứng 1
                    Náng hoa trắng chứa hoạt chất Lycorine có khả năng ức chế các khối u phát triển

Náng hoa trắng có tên khoa học là Crinum asiaticum L., họ Thuỷ tiên (Amaryllidaceae), là loại cây thân hành, cao khoảng 1m. Cây mọc hoang ở nhiều nơi, thường được trồng để làm cảnh. Cây có sắc hoa màu trắng, thường tự tỏa hương thơm vào chiều và đêm.      

Náng hoa trắng và lịch sử y học

Trước đây, người dân chủ yếu sử dụng lá Náng tươi cho một số trường hợp bong gân, sai gân, bầm tím, sưng tấy khi ngã. Hoặc dùng xoa bóp khi bị tê thấp, nhức mỏi.

Mãi sau này, khi thế giới tìm thấy khả năng ức chế khối u cực nhạy của hoạt chất Lycorine trong Náng hoa trắng…thì loài cây này mới được chính thức được sử dụng nhiều trong y học hiện đại.

Hoạt tính kháng khối u của Lycorine như thế nào?

Tác dụng gây độc tế bào khối u của Lycorine được thử nghiệm lên nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Và kết quả cho thấy: Lycorine có hoạt tính kháng khối u rộng, đáp ứng tốt với khối u ở tuyến vú, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng, bàng quang, phổi, thận…

Ngoài bộ dữ liệu Pubmed, trên thế giới cũng có hàng trăm nghiên cứu lớn nhỏ về khả năng này của Lycorine. Ở Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt cũng đã công bố nghiên cứu về khả năng ức chế u xơ tuyến tiền liệt của hoạt chất này.

Hoạt tính kháng khối u của Lycorine như thế nào? 1
Lycorine có tác dụng chống được nhiều khối u trên cơ thể.

Với khối u ở tử cung, buồng trứng…chúng đều là những khối u cho kết quả đáp ứng tốt với Lycorine. Nhưng do trước đây chưa có nghiên cứu nào cho con số đo lường cụ thể nên chúng chưa được quan tâm nhiều. Đến năm 2013, sau khi có nghiên cứu công bố về độ nhạy này, Lycorine đã cho các nhà khoa học cái nhìn hoàn toàn mới, mở ra hướng đi khác biệt cho hai căn bệnh này.

Tế bào khối u tử cung, u nang buồng trứng – những tế bào khối u nhạy nhất với Lycorine

Theo nghiên cứu được công bố trên Pubmed (Trang web chứa dữ liệu nghiên cứu về các chủ đề khoa học đời sống và Y học – được Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ duy trì hoạt động) vào năm 2013: “Lycorine hydrochloride selectively inhibits human ovarian cancer cell proliferation and tumor neovascularization with very low toxicity”, các nhà nghiên cứu đã tiến hành so sánh hoạt động ức chế sự phát triển của Lycorine đối với một số dòng tế bào khối u khác nhau.

Và người ta thấy rằng: Tế bào khối u tử cung, buồng trứng là một trong những tế bào có độ nhạy cao nhất với Lycorine.

Tế bào khối u tử cung, u nang buồng trứng – những tế bào khối u nhạy nhất với Lycorine 1
                   Lycorine kháng khối u xơ tử cung từ đó làm giảm kích thước của khối u

Cụ thể, độ nhạy của tế bào khối u với Lycorine có thể gấp 15 lần so với tế bào thường. Lycorine khiến tế bào khối u tự chết đi cao gấp 6 lần bình thường trong cùng một khoảng thời gian (tăng từ 6,6% lên 36,7%).

Đạt được con số đáng kinh ngạc như vậy là nhờLycorine đã thực hiện được đồng thời 2 quá trình:

  • Ức chế chọn lọc các đường dẫn truyền tín hiệu EGF-EGFR-Akt và Erk – đây là đường dẫn đẩy mạnh sự phát triển khối u và tái tạo mạch máu để nuôi dưỡng chúng.
  • Với những tế bào tham gia được quá trình nhân lên thì Lycorine ngăn chặn sự phát triển này bằng cách bắt giữ tế bào tại pha phân chia.

Cao náng hoa trắng – bước ngoặt mới trong ức chế tế bào khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Ở Việt Nam, sau công trình của tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt, Náng hoa trắng đã được đưa vào công thức ức chế khối u tuyến tiền liệt và nhận được nhiều đáp ứng tốt. Riêng với u xơ tử cung, u nang buồng trứng, sau nghiên cứu năm 2013 cho kết quả đo lường độ nhạy của hai loại tế bào này với Lycorine… Các nhà khoa học Việt Nam cũng đã có những nghiên cứu khẳng định về tác dụng này.

Không những thế, các kết quả nghiên cứu khoa học này đã được chuyển qua y học thực tiễn. Hiện nay, tại Việt Nam, cao Náng hoa trắng được kết hợp với các thảo dược ức chế khối u khác như Thanh hao hoa vàngMãng cầu xiêm… trong một sản phẩm có tên gọi Vương Bảo Phụ.

Cao náng hoa trắng - bước ngoặt mới trong ức chế tế bào khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng 1

Không còn nỗi sợ u xơ tử cung, u nang buồng trứng nhờ Lycorine có trong Náng hoa trắng.

Vương Bảo Phụ với thành phần 100% thảo dược đang là một trong những biện pháp nhiều triển vọng để giảm kích thước u xơ tử cungu nang buồng trứng được nhiều chị em tin dùng.

  • Để tìm mua Vương Bảo Phụ, bạn có thể ấn vào TẠI ĐÂY
  • Để được tư vấn về bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng và sản phẩm Vương Bảo Phụ, vui lòng gọi về tổng đài 18001208 (miễn cước).

2 lý do để bạn chọn Vương Bảo Phụ

1Giúp giảm nhanh kích thước u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Thành phần có trong Vương Bảo Phụ không chỉ tấn công trực tiếp lên tế bào khối u mà còn cắt đứt đường dẫn truyền tín hiệu tăng sản của chúng. Nhờ đó giúp giảm nhanh kích thước u xơ, u nang

2Giúp ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Khi sử dụng Vương Bảo Phụ, nguy cơ tái phát sẽ được giảm thiểu tối đa. Bởi đường dẫn truyền tín hiệu tăng sản tế bào khối u đã bị cắt đứt

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Bích Phượng

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thu Hiền

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Phương Anh

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

Dược sĩ Thúy Nga

Gửi tin nhắn

Nhắn tin ngay

HÃY ĐIỀN THẮC MẮC CỦA BẠN